Bạn đã biết về bảng tương tác thông minh, và cũng biết được chúng có nhiều ứng dụng, đặc biệt trong giáo dục để tạo nên những lớp học tương tác hiệu quả? Tuy nhiên, nếu sử dụng cho trẻ em thì cần cân nhắc những vấn đề gì khi chọn bảng tương tác? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

  1. Nhu cầu sử dụng bảng tương tác thông minh trong các trường mầm non, mẫu giáo hiện nay

Đây là một nhu cầu có thật, đặc biệt ở các thành phố lớn, thì việc thử nghiệm mô hình lớp học với bảng tương tác đã trở nên phổ biến. Bảng tương tác thông minh giúp trẻ nhanh chóng làm quen được với thế giới xung quanh, hiểu biết thêm những vật dụng, đồ dùng, những hiện tượng tự nhiên…trong đời sống. Thông qua những hình ảnh trực quan sinh động, bé sẽ có được cho mình một bầu trời rộng mở hơn và dễ dàng nhận biết được những hình ảnh đó khi tiếp xúc trực tiếp.

Thêm nữa, việc tương tác với bảng thông minh cũng giúp hình thành nên cho trẻ những lối tư duy mới mẻ, tính cách phát triển tốt hơn, mạnh dạn hơn và từ đó, xu hướng chủ động trong học hành sẽ được phát huy tối đa khi trẻ lớn lên. Trẻ hoạt bát hơn và ham học hỏi hơn. Chính từ những tác động tích cực đó, mà hiện nay, rất nhiều trường đã vận động phụ huynh chung tay góp sức để cùng đầu tư những chiếc bảng tương tác thông minh cho trẻ.

  1. Những vấn đề cần chú ý khi chọn bảng tương tác cho trẻ

Mua bảng tương tác thông minh cho trẻ em cần chú ý đến nhiều vấn đề để đảm bảo nhất sự an toàn cho trẻ. Trong đó, vấn đề điều chỉnh thời gian tiếp cận bảng tương tác cũng như độ sáng của bảng là rất quan trọng.

Những trải nghiệm thực tế về việc sử dụng bảng tương tác thông minh cho lứa tuổi mầm non, tiểu học đã cho thấy rằng, không nên để trẻ tiếp xúc bảng tương tác quá 2 giờ/ ngày cũng như cường độ chiếu sáng của bảng phải đảm bảo ở mức vừa phải để không kích ứng thị giác của trẻ. Tuy nhiên, với bảng tương tác Novastars được thiết kế máy chiếu chiếu vào mặt bảng, ánh sáng được giảm tới mức thích hợp và không gây hại cho mắt. Vi vậy, không chỉ riêng trẻ em, tất cả mọi người đều có thể sử dụng bảng tương tác thoải mái mà không lo đến mắt.

Việc lựa chọn bảng tương tác với chất lượng đảm bảo là cần thiết để có thể đảm bảo được quá trình tiếp cận bảng tương tác thông minh ở trẻ không xảy ra bất kì vấn đề đáng tiếc nào.


----------------------------

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VTS VIỆT NAM

VPGD: P206, Tòa nhà 17T2, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại:  058.333.8868 / 092 797 8868

Website: bangtuongtacthongminh.com, bangtuongtac.vn, vtscorp.vn

  • Người viết: admin
  • Bài viết trong: Tin tức
  • Ngày viết: 2018-05-05
  • Số lượt xem: 388
  • Bình luận: 0

Bình luận