Bảng tương tác thông minh hiện nay đã được nhiều trường học, xí nghiệp, tập đoàn sử dụng như một sản phẩm công nghệ hỗ trợ công  việc hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu sử dụng sản phẩm, hẳn là nhiều người sẽ cảm thấy không quen và thường gặp lỗi thao tác. Bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ được hiệu quả những vấn đề thường gặp khi sử dụng sản phẩm này, đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu làm quen sản phẩm.

                                                      

  1. Lỗi không trình chiếu được màn hình máy tính lên bảng tương tác

Lỗi này thường được nhận biết khi mà bảng tương tác không có tín hiệu “ No signal”, và người dùng không thể thực hiện được chức năng trình chiếu nội dung từ máy tính cá nhân lên được.

Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem chắc chắn máy chiếu đã được bật hay chưa, sau đó, hãy kiểm tra lại cáp VGA hoặc HDMI. Nếu kết nối vẫn đảm bảo, thì bạn vẫn nên rút ra và cắm lại dây cáp, hệ thống sẽ tự động sửa lỗi và khôi phục lại tình trạng ban đầu cho sản phẩm.

Chọn chế độ 2 màn hình song song bằng cách nhấn tổ hợp phím Window+P và chọn Duplicate, giờ thì xem lại hiệu quả mà bạn đã thực hiện nãy giờ.

Nếu tất cả các cách trên đều không được, thì hãy thay một dây VGA/HDMI mới xem sao nhé. Trong trường hợp dây cáp giúp máy chiếu hoạt động trở lại thì dây cũ đã hỏng bạn nhé. Và nếu dây cáp mới vẫn không được thì khả năng cao là cổng cắm dây VGA/HDMI đã bị lỗi hoặc hỏng, bạn kiểm tra lại ngay nhé.

  1. Bảng không tương tác được

Lỗi này xem ra khá phiền phức với người sử dụng bảng tương tác đây. Bạn hãy thử tự mình khắc phục tình trạng không tương tác được bằng cách kiểm tra lại cáp USB từ  bảng tương tác đã được cắm vào máy tính chưa nhé.

Trường hợp bảng không có tương tác do lỗi driver cũng khá phổ biến. Do đó bạn cũng cần kiểm tra xem đã có biểu tượng driver dưới màn hình chưa nhé.

Nếu sau khi thực hiện hàng loạt cách trên đây mà vẫn chưa thể tương tác, thì bạn hãy liên hệ với nơi cung cấp bảng để được hỗ trợ kịp thời nhé.

  1. Làm sạch bảng tương tác thế nào?

Nhiều người kĩ tính thường có thói quen lau sạch bảng tương tác. Tuy nhiên điều này là không cần thiết. Thậm chí vài ba tuần, bạn cũng vẫn không cần phải vệ sinh nó. Tuy nhiên, nếu vô tình để nó bị lấm bẩn, thì bạn vẫn có thể dùng vải ẩm để lau sạch nó. Lưu ý không nên thấm nước quá nhiều mà hãy vắt khô nhé. Nếu có vết bẩn nào bám kĩ quá, thì có thể sử dụng chút ít xà phòng để tẩy nó đi, cũng bằng cách nhúng vào vải ẩm. Bất kì một hóa chất tẩy rửa nào cũng được khuyến cáo là không nên sử dụng với bảng tương tác.

Khi mua bảng tương tác IQ Board, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất về cách sử dụng sản phẩm cũng như được đào tạo cụ thể để có thể tự mình xử lý linh hoạt khi có sự cố. Cùng với đó, bạn cũng được tặng kèm một số phần mềm hữu ích đi kèm để có thể phát huy tối đa những công dụng sản phẩm.

----------------------------

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VTS VIỆT NAM

VPGD: P206, Tòa nhà 17T2, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại:  058.333.8868 / 092 797 8868

Website: bangtuongtacthongminh.com, bangtuongtac.vn, vtscorp.vn


  • Người viết: HuongVTS
  • Bài viết trong: Tin tức
  • Ngày viết: 2018-05-05
  • Số lượt xem: 480
  • Bình luận: 0

Bình luận