Khoảng 3 năm trở lại đây, ngành giáo dục đã tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phần lớn các Giáo viên đã biết sử dụng thành thạo các trang thiết bị dạy học như máy vi tính, projector, …Đặc biệt là việc bảng tương tác thông minh cùng với việc khai thác hiệu quả mạng internet để phục vụ cho việc giảng dạy của mình. Chính vì thế, mỗi tiết học đều tạo được hứng khởi cho các em học sinh. Chất lượng giáo dục cũng từ đó được nâng cao.

Gần đây,  mô hình lớp học tương tác được đẩy mạnh sử dụng trong nền giáo dục hiện đại đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Quảng Ninh.Bảng tương tác được đưa vào hệ thống các trường mầm non, hệ thống các trung tâm tiếng anh, vào cả giáo dục phổ thông và các trường Đại Học, Học Viện lớn..Tiêu biểu như Trường Tiểu học (TH) Nam Phương Tiến, Xã Nam Phương Tiến - Chương Mỹ - Hà Nội đã được Trang bị mười hai bộ bảng tương tác thông minh IQBoard được Sở GD-ĐT và nhà trường cấp để trang bị cho hầu hết tất cả các phòng học của trường. HS của nhà trường không chỉ học tiếng Anh với bảng tương tác thông minh mà các em học tất cả các môn học.


                                   
           Giáo Viên Trường tiểu học Nam Phương Tiến sử dụng bảng tương tác thông minh vào giảng dạy môn Tiếng Anh

Bà Nguyễn Thị Loan , Hiệu trưởng trường TH Nam Phương Tiến cho biết: “Tất cả các GV đều biết sử dụng thuần thục bảng tương tácvà soạn giáo án điện tử. Những tiết học với bảng tương tác đều tạo được hứng thú học tập cho HS. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đã góp phần nâng cao tay nghề của GV. Với nhiều tính năng nên bảng tương tác đã hỗ trợ GV rất nhiều trong hoạt động giảng dạy. Qua đó, tạo niềm vui trong học tập của các em HS”.


                                   
                                   Giáo Viên Trường tiểu học Nam Phương Tiến sử dụng bảng tương tác thông minh vào giảng dạy môn Toán

Thật vậy, dạy và học trên bảng tương tác rất thú vị, không chỉ thú vị đối với HS mà GV cũng rất hứng khởi. Cô Lê Thị Nga, khối trưởng khối 4 cho biết: “Trước đây chưa có bộ máy chiếu tương tác, mỗi khi giảng bài, ngoài cuốn sách giáo khoa, “đồ nghề” của GV còn có thêm một bộ tranh khổ A4 ép plastic, do GV tự sưu tầm. Nếu học về chủ đề gì, GV mang các bức hình có liên quan với chủ đề đó đi để minh họa cho các em. Bây giờ có bảng tương tác, GV chỉ cần vài thao tác đơn giản là cả một kho hình ảnh và tư liệu sẽ hiện ra rất tiện lợi. Bộ bảng tương tác thông minh hỗ trợ rất nhiều trong công tác giảng dạy của GV và các em HS cũng rất hứng thú trong học tập”.
Việc áp dụng bảng tương tác thông minh trong giảng dạy đã mang lại hiệu quả cao. Nhờ có bảng tương tác, quá trình dạy - học của thầy và trò các trường đã mang lại nhiều lợi ích đáng ghi nhận như: tiết kiệm được thời gian, chuyển tải được nhiều điều cần thể hiện hơn, bài học trở nên sinh động, hấp dẫn, trực quan hơn với HS...
Cô Võ Thị Thanh Mai, GV lớp 2E, tại trường TH Nam Phương Tiến được học với bảng tương tác thông minh cho biết: Với bảng tương tác này, các em HS rất “mê”, GV dạy tới đâu lấy tay gạt tới đó, với âm thanh hình ảnh sống động, các em có thể nhìn hình ảnh, xem phim… HS có thể học được tất cả các môn học vì tính đa năng, đa dụng. Ví dụ, cô giáo cho một đề toán, 30 HS ngồi ở dưới, mỗi em có một cái điều khiển riêng. Các em sẽ giải toán và bấm đáp án từ điều khiển của mình và chỉ 1 phút cô giáo sẽ thấy được tất cả 30 đáp án và biết em nào làm đúng, em nào làm sai”.

---------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VTS VIỆT NAM
Đc: Số 17A, Tổ 34, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VPGD: P206, Tòa nhà 17T2, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 058 333 8868/ 092.797.8868

Website : bangtuongtac.vn, vtscorp.vn, bangtuongtacthongminh.com

  • Người viết: admin
  • Bài viết trong: Tin tức
  • Ngày viết: 2018-02-07
  • Số lượt xem: 699
  • Bình luận: 0

Bình luận